Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại TP.HCM tốt nhất hiện nay

Đại học Công nghiệp TP.HCM – IUH

Đại học Công nghiệp TP.HCM – IUH là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn thế giới. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực nhằm duy trì và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Trường đã và đang là nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kĩ năng thích nghi và hòa nhập môi trường quốc tế tốt, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trường được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956 mang tên Trường Huấn nghiệp Gò Vấp. 12 năm sau, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 24 tháng 12 năm 2004, trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt IUH).

Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu cả nước, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đã có trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kiến thức chuyên môn cao đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường.

Trong quá trình vươn mình trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia, việc đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất nhằm phục vụ nhu cầu ứng dụng của giảng viên và sinh viên là vô cùng quan trọng. Do đó, IUH đã và đang không ngừng cập nhật những công nghệ tiên tiến, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ các môn học chuyên ngành cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên.

TẠI CƠ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH: Sử dụng 03 phương thức xét tuyển:

 1. Dành 60% đến 85% trong tổng chỉ tiêu: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.
 2. Dành 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 19.50.
 3. Dành 5% đến 10% trong tổng chỉ tiêu: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Tp.HCM năm 2020.- Ngoài ra Trường xét tuyển thẳng học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, … học sinh đạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3985 1932 – 028 3985 1917 – 028 3895 5858
  • Website: http://www.hui.edu.vn/vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/sviuh/

  Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

  Được thành lập năm 2003, Trường Đại học Quốc tế là trường Đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy, hiện giờ trường đã tròn 13 năm tuổi. Nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tốt và chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là cánh cửa đại học đáng mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên.

  Công nghệ Thực phẩm là một trong 4 chuyên ngành trực thuộc khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) của Đại học Quốc tế. Đây là khoa lớn thứ 2 toàn trường với gần 1300 sinh viên theo học, 60 cán bộ cơ hữu và hệ thống phòng thí nghiệm chất lượng sử dụng được với tần suất cao. Trong đó, có nhiều giảng viên được đào tạo sau đại học tại các trường có uy tín trên thế giới. Phòng thí nghiệm trung tâm của khoa CNSH là nơi tập trung các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên.

  Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về Công nghệ thực phẩm theo chương trình tiếng Anh. Nhờ vậy, sau khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc rộng mở từ môi trường quốc tế như tập đoàn đa quốc gia đến những cơ quan nhà nước với mức lương hấp dẫn.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 3724 4270
  • Website: hcmiu.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/

  Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI

  Là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – HUFI đã khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo nhân lực tại khu vực phía nam. Trường luôn cập nhật chương trình giảng dạy tiên tiến từ nước ngoài, hợp tác quốc tế với các trường hàng đầu Đài Loan về đào tạo công nghệ nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức mới nhất, tạo điều kiện thích nghi với sự phát triển không ngừng của công nghệ trong tương lai.

  Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh có tiền thân là trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh được thành lập ngày 9/9/1982. Sau nhiều lần đổi tên và nâng cấp, ngày 23/2/2010, trường chính thức trở thành trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh.

  Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường dự kiến duy trì 3 phương thức tuyển sinh trong năm tới. Cụ thể gồm: xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 (80% tổng chỉ tiêu), xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển (10% tổng chỉ tiêu) và điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức (10% tổng chỉ tiêu). Trong đó, riêng phương thức xét tuyển học bạ sẽ có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm tới, trường chỉ xét dựa vào kết quả học bạ lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (thay vì điểm trung bình học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp 3 môn xét tuyển như trước đó).

  Ở bậc đại học chương trình liên kết quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu. Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT. Điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 38161673 – 124 hoặc (028) 5408290
  • Website: http://hufi.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/TuyensinhHUFI/

  Đại học Bách Khoa TP.HCM

  Đại học Bách Khoa TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo khối ngành Kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam, Đại học Bách Khoa TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học những ngành thuộc khối Công nghệ – Kỹ thuật như Công nghệ thực phầm. Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Bách Khoa TP.HCM cung cấp cho sinh viên một chương trình học đảm bảo chất lượng cùng môi trường học tập lý tưởng.

  Ngành Công nghệ thực phẩm của trường trực thuộc khoa Kỹ thuật Hóa học có hơn 90 cán bộ chuyên môn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm; hệ thống 9 phòng thí nghiệm hiện đại và 1 trung tâm nghiên cứu. Sinh viên khoa Kỹ thuật Hoá học có nhiều cơ hội học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài nhờ vào các mối quan hệ hợp tác mật thiết của nhà trường với nhiều doanh nghiệp và trường đại học danh tiếng trên thế giới.

  Cử nhân chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được trau dồi kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành về Khoa học thực phẩm nhằm giúp sinh viên có thể thấu hiểu và vận dụng tốt khi làm việc tại môi trường thực tế. Sau khi ra trường, các kỹ sư có thể tự tin đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, hiệu quả về các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và cho ra đời những sản phẩm mới.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 38 651 670 / (028) 38 647 256
  • Website: https://www.hcmut.edu.vn/vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/hcmut.edu.vn

  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

  Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là đơn vị đào tạo đa ngành, đa bậc tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn khu vực miền Nam. Đây là trường công lập uy tín với gần 54 năm hoạt động, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

  Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành Công nghệ thực phầm và có khả năng phân tích, ứng dụng chúng vào lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi. Với chương trình coi trọng tính ứng dụng, bên cạnh kiến thức, sinh viên con được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

  Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 – 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề, cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành kiến thức, kỹ năng là cũng những lý do mà nơi đây được nhiều bạn học sinh lựa chọn.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3896 8641
  • Website: https://www.hcmute.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/SV.SPKT

  About trieunguyen

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *